แหล่งรวมอาหารอร่อยของมาเลเซีย


                    ตำรับอาหารในมาเลเซียเป็นประสบการณ์ที่น่าเอร็ดอร่อย วัฒนธรรมที่ผสมผสาน จากประชากรหลากหลายเชื้อชาติ ทำให้มาเลเซียร่ำรวยไปด้วยความหลากหลายสไตล์ และการสร้างสรรค์อาหารหลากประเภท ของคาวหวาน และผลไม้หลากประเภท ทำให้ไม่ว่าคุณจะลิ้มลองอาหาร ณ ภูมิภาคใด ก็กลายเป็นประสบการณ์ที่น่ารื่นรมย์ลักษณะพิเศษ การปรุงอาหารหลากรสชาติ และสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารมาเลย์ จีน หรืออินเดีย จะสร้างความทรงจำสุดประทับใจทุกครั้งที่มาเยือน ทั้งการรับประทานอาหารนอกบ้าน ยังราคาไม่สูง ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานในโรงแรมห้าดาว ฟู้ดคอร์ด แผงลอย โกปีเตี๊ยม หรือร้านกาแฟ หรือแม้แต่ร้านอาหารฟาสฟู้ด ที่มีสาขาอยู่มากมายก็ตามที่
ที่มาเลเซียมีเมนูอาหารหลากหลายให้ลิ้มลองไม่ว่าจะเป็นอาหารมาเลย์ อาหารจีน อาหารอินเดีย อาหารโปรตุเกส หรืออาหาร

อาหารพื้นเมือง

อาหารมาเลย์
เป็นที่รู้จักดีว่ามาเลเซียมีผลผลิตคุณภาพดี ที่ผลิตได้ภายในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นมะพร้าว ตะไคร้ มะนาว มะกรูด พริก และเครื่องเทศอื่นๆ อีกมาก ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญในการปรุงอาหารกับปลา เนื้อ และผัก ในธรรมเนียมการรับประทานอาหาร มักมีเครื่องเคียงรสชาติเผ็ดร้อนเป็นส่วนประกอบ ไม่ว่าจะเป็น พริก กะปิ หรือเครื่องปรุงรสอื่นๆ อีกมากมาย

สะเต๊ะ
ซึ่งเป็นอาหารที่รู้จักอย่างแพร่หลาย คือเนื้อวัว หรือเนื้อไก่ย่างบนถ่านสไตล์บาร์บีคิว รับประทานกับซอสถั่วรสชาติหวานอมเผ็ด และเครื่องเคียงเช่น แตงกวา หัวหอม หรือข้าวต้มมัด



นาซี เลมัค
อาหารเช้าสไตล์มาเลย์ซึ่งนิยมรับประทานกันอย่างแพร่หลาย เป็นข้าวหุงกับน้ำกะทิมีกลิ่นหอมจากเครื่องเทศ ห่อในใบตอง เสิร์ฟพร้อมแกงไก่ แตงกวา ปลา หรือเครื่องเคียงอื่นๆ


นาซี ปาดัง
นาซี ปาดัง คือข้าวสารที่มาพร้อมกับข้าวซึ่งรวมแกงเผ็ดเนื้อประเภทต่างๆ
ลักซา ยะโฮร์
ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าแกงเผ็ดปลาและผักชนิดต่างๆ
หมี่ ชวา
ผัดก๋วยเตี๋ยวกับน้ำซอสเข้มข้นรสเผ็ด เคียงด้วยกุ้งฉีก มันฝรั่งฝานและเต้าหู้
ซุป เอกอร์
ซุปข้นปรุงจากหางวัวกับเครื่องปรุงหลากชนิด
โซโต อายัม
ซุปไก่เผ็ดรับประทานกับข้าว และผักต่างๆ
ซาโก มะละกา
ของหวานรับประทานกับน้ำแข็งราดด้วยน้ำเชื่อม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น